Có cần kiểm tra định kì cho máy điều hoà không?

Việc kiểm tra đinh kì cho máy điều hoà có lẽ là không bao giờ cho người dân ở việt nam. Chỉ tới khi nào hỏng hẳn chúng ta mới gọi thợ vào và sửa. khi tháo ra bên trong một loạt các bụi bẩn bám trên máy do lâu ngày ko vệ sinh để bụi bẩn cáu cóc bám vào làm cho máy hoạt động kém hơn mà còn tốn điện hơn lúc ban đầu. Lâu ngày như vậy dẫn tới máy điều hoà hỏng hóc chết máy , không mát, hiệu suất kém. Vậy cần bảo trì định kì như thế nào ? bao lâu 1 lần đó là 1 câu hỏi đặt ra khá nhiều người tuy nhiên khi biết rồi họ cũng ngại vì khác phức tạp nên cứ để kệ khi nào hỏng tính tiếp.

Máy điều hòa không mát /hoặc không sưởi nóng được

Máy điều hòa gây ồn, gây tiếng động lạ

Máy điều hòa bị chảy nước

Máy điều hòa gây mùi hôi rất khó chịu

Đó chính là lý do tại sao phải kiểm tra điều hòa định kì.

                         điều hoà daikin

Các bước bảo dưỡng như sau:

1. Làm sạch cuộn ngưng tụ mỗi mùa sử dụng một lần hoặc khi cần thiết. Hãy tắt điều hòa không khí của bạn, tháo cuộn ngưng tụ ra, lấy vòi tưới cây, xịt nước lên cuộn băng ngưng tụ. Đặc biệt là một lỗ thông hơi của máy sấy. Nếu nó bị bám bẩn thì đó chính là kẻ phá hỏng chiếc điều hòa không khí của bạn.

 

2. Làm sạch hoặc thay bộ lọc không khí thường xuyên. Việc làm đơn giản này có thể làm tăng hiệu quả cho máy điều hòa không khí của bạn, tiết kiệm điện cho bạn hơn. Nó sẽ chạy ít tốn hơn mà vẫn đạt hiệu quả và làm tăng tuổi thọ cho thiết bị của bạn. Dấu hiệu rõ nhất là băng đá hình thành bên trong bộ phận làm mát của máy điều hòa (thiết bị thổi hơi tạo gió).

 

Bước làm này nghe thì có vẻ khó khăn vì nó là bộ phận nằm phía trong của máy. Nhưng khi chạm vào phần kim loại bên ngoài có thể cảm nhận được nhiệt độ có sự khác biệt rõ ràng cần được chú ý. Bạn cũng có thể nhìn thấy băng đá hình thành dọc đường ống bên ngoài.

Nếu băng đá được hình thành, nó có thể là do bộ lọc không khí đã đóng bẩn một cách nghiêm trọng và hạn chế dòng không khí lưu thông bình thường của bạn. Điều này đã làm cho băng đá hình thành do thực tế không đủ nhiệt đang được đưa đến bộ phận làm mát của bạn.

Trên là quy trình của bảo dưỡng điều hoà daikin nói chung cũng như các điều hoà hãng khác. Tham khảo tại:http://thegioidienlanh.com.vn/Dieu-hoa-Daikin.html