3 loại điều hoà điều hòa phổ biến nhất hiện nay

1_Điều hòa âm trần

Tiết kiệm và phù hợp với nhiều loại không gian, cùng với khả năng làm lạnh vượt trội của điều hòa âm trần là những ưu điểm vượt trội của dòng điều hòa âm trần

Dòng điều hòa âm trần cũng có kết cấu tương tự dạng điều hòa dạng treo tường, nhưng được thiết kế để lắp đặt trên trần nhà.

điều hoà âm trần daikin

Với các không gian lớn, nơi mà những dòng điều hòa treo tường hoặc điều hòa cây không thể làm lạnh tới được thì các dòng điều hòa âm trần là sự lựa chọn tuyệt vời. Quạt tản gió của điều hòa âm trần sẽ phân phối khí lạnh khắp không gian giúp cho không gian trong phòng được mát đều hơn.

Tham khảo : Điều hoà âm trần daikin

2_Điều hòa tủ đứng

Ưu điểm của dòng điều hòa máy lạnh dạng cây là có công suất lớn, làm lạnh trực tiếp vào không gian nên tiết kiệm điện và khả năng làm lạnh nhanh hơn. Ngoài ra, cũng không cần phải lắp đặt phức tạp như các dòng điều hòa khác, nên khá tiện dụng và có thể dễ dàng di chuyển cho các không gian khác nhau.

Về bản chất cấu tạo của dòng điều hòa máy lạnh dạng tủ đứng tương tự như điều hòa treo tường  2 khối động lập, tuy nhiên, chúng được cấu thành một khối đứng, có thể di chuyển qua lại, và thổi gió lạnh trực tiếp vào không gian làm lạnh.

điều hoà tủ đứng daikin

Điều hòa tủ đứng  có công suất từ 24.000 BTU - 100.000 BTU, do đó thích hợp với nhiều không gian lớn như nhà hàng, các sảnh khách sạn, các phòng học cỡ lớn.

Tham khảo: Điều hoà tủ đứng Daikin

 

3_Điều hòa treo tường 2 khối

Ưu điểm của dòng điều hòa treo tường là tiết kiệm không gian lắp đặt hơn hẳn các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ, và phòng lắp đặt điều hòa cũng không cần phải có cửa sổ để thực hiện việc lắp đặt. Bên cạnh đó, thiết kế đẹp và gọn, cùng với quá trình vận hành êm ái của các dòng điều hòa máy lạnh treo tường khiến nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hơn.

 

Nhược điểm của dòng điều hòa máy lạnh treo tường là mức giá cao hơn dòng máy lạnh dạng cửa sổ, đồng thời, do sự tách biệt giữa giàn nóng và giàn lạnh, do đó, giàn nóng hay có vấn đề do để ngoài trời. Ngoài ra, việc treo tường nên khiến dòng điều hòa này thường tốn phần không nhỏ công suất hoạt động cho việc làm lạnh bức tường rồi mới làm lạnh không gian được.

Điều hòa máy lạnh dạng treo tường có 2 cụm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Giữa dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bằng các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Máy nén thường đặt ở bên trong cụm dàn nóng, và được điều khiển làm việc từ dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển.

điều hoà daikin

Công suất của điều hòa treo tường thường phổ biến từ 9000 BTU đến 24000 BTU, do đó thích hợp với nhiều loại không gian hơn các dòng điều hòa máy lạnh dạng cửa sổ.

Về thực chất là máy điều hoà gồm 1 dàn nóng và từ 2 - 4 dàn lạnh. Mỗi cụm dàn lạnh được gọi là một hệ thống. Thường các hệ thống hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác.

Các máy điều hoà ghép có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau. Máy điều hòa dạng ghép có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa kiểu rời. Tuy nhiên do dàn nóng chung nên tiết kiệm diện tích lắp đặt

Tham khảo:  Điều hoà treo tường daikin